Giá xây dựng biệt thự trọn gói hết bao nhiêu?

Giá xây dựng biệt thự trọn gói hết bao nhiêu?

Giá xây dựng biệt thự trọn gói hết bao nhiêu luôn là vấn đề được chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Chỉ khi tìm được chính xác và chi tiết về những yếu tố tác động cụ thể mới có thể chuẩn bị ngân sách hiệu quả. Từ đó phục vụ quá trình thi công diễn ra thuận lợi và tránh trường hợp ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ công trình do thiếu kinh phí.

4 yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng biệt thự trọn gói

Mỗi công ty xây dựng trên thị trường sẽ đưa ra dự toán xây nhà biệt thự trọn gói riêng biệt. Tuy không có định mức chi phí chung nhưng hầu hết các nhà thầu sẽ tính toán bảng giá xây dựng biệt thự trọn gói dựa vào các yếu tố sau:

Chi phí thiết kế kiến trúc và nội thất

Khoản chi phí này thường chiếm khoảng 3 – 4% tổng chi phí xây dựng biệt thự trọn gói. Thông thường, các công ty kiến trúc sẽ có những gói thiết kế biệt thự khác nhau cho gia chủ lựa chọn. Nhưng về cơ bản một bản thiết kế sẽ bao gồm:

 • Bản vẽ kiến trúc: Diễn giải về kiểu dáng ngôi nhà từ ngoài vào trong.
 • Bản vẽ kết cấu: Cung cấp đầy đủ thông tin từ vật liệu xây dựng đến cấu tạo móng, mặt bằng định vị cột.
 • Bản vẽ hệ thống kỹ thuật cơ bản: Bao gồm hệ thống điện, cấp thoát nước, cáp mạng, camera an ninh,…
 • Bản vẽ thiết kế nội thất: Đảm bảo tính tiện dụng và phòng thủy cho toàn bộ ngôi nhà.

Ngoài ra, chi phí thiết kế kiến trúc, nội thất còn bị ảnh hưởng bởi quy mô công trình, phong cách thiết kế, mức độ chi tiết bản vẽ và năng lực của đơn vị thiết kế.

giá xây dựng biệt thự trọn gói

Chi phí thiết kế nội thất và kiến trúc chiếm 3 – 4% tổng chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng phần thô và nhân công

Thi công xây thô là giai đoạn tạo nền móng, khung xương ngôi nhà và mái nhằm định hình dáng và khu vực chức năng cho công trình. Thông thường, báo giá thiết kế thi công biệt thự trọn gói hiện nay bao gồm cả giá thi công phần thô và nhân công trong cùng một hạng mục.

Thi công phần thô là hạng mục quan trọng nhất, đóng yếu tố quyết định đến độ bền vững. Chính vì vậy, các công ty xây dựng có nhiều năm kinh nghiệm chỉ cung cấp một gói dịch vụ xây thô và nhân công để đảm bảo chất lượng công trình. Điểm này khác biệt hoàn toàn với công đoạn xây hoàn thiện, có nhiều gói khác nhau để chủ đầu tư có thể lựa chọn dựa theo sở thích và khả năng tài chính.

Chi phí vật tư hoàn thiện

Phía công ty báo giá xây dựng biệt thự trọn gói sẽ đưa ra các gói vật tư khác nhau để chủ đầu tư lựa chọn. Điểm khác biệt giữa các gói này chính là thương hiệu, chất lượng cùng chủng loại vật tư. Từng gói vật tư sẽ được công ty xây dựng tính toán sao cho phù hợp với tài chính của gia chủ.

Tuy nhiên trên thực tế, hạng mục này có thể điều chỉnh thay đổi một cách linh hoạt theo yêu cầu của chủ đầu tư. Khi đó, công ty sẽ tư vấn và tính chênh lệch tăng, giảm so với vật tư ban đầu trong hợp đồng. Như vậy, chi phí vật tư hoàn thiện là không cố định mà dao động theo tình hình tài chính của chủ đầu tư.

giá xây dựng biệt thự trọn gói

Chi phí vật tư phụ thuộc vào chất lượng, thương hiệu và chủng loại

Chi phí làm thủ tục pháp lý xây dựng

Lệ phí xin phép làm thủ tục pháp lý xây dựng ảnh hưởng bởi các yếu tố như vị trí khu đất, diện tích xây dựng ngôi nhà cùng một số chi phí phát sinh khác như sai mốc/lộ giới, các yếu tố liên quan đến thổ cư,…

Lệ phí xin phép xây dựng thường không cao nhưng tốn nhiều thời gian và công sức. Do đó nếu chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm, lời khuyên của 3A Signature là chọn một đơn vị thực hiện trọn gói thủ tục pháp lý xây dựng để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đơn giá xây dựng biệt thự trọn gói tại 3A Signature

Hạng mục Báo giá
Biệt thự tiêu chuẩn có tổng diện tích thi công từ 200 – 300m2 Liên hệ
Biệt thự tiêu chuẩn có tổng diện tích thi công từ 300 – 350m2 Liên hệ
Biệt thự tiêu chuẩn có tổng diện tích thi công >350m2 Liên hệ

Bảng dự toán xây nhà biệt thự trọn gói tại 3A Signature

Chi phí xây dựng biệt thự trọn gói tại 3A Signature là tổng tất cả các chi phí thiết kế, thi công xây dựng, vật tư hoàn thiện và các chi phí pháp lý liên quan. Theo đó, bảng giá thiết kế kiến trúc sẽ tính theo diện tích công trình và phong cách thiết kế mà chủ đầu tư lựa chọn. Kế hoạch thực hiện bao gồm hoàn thiện bản vẽ kiến trúc, hoàn thiện bản vẽ triển khai nội thất, đo đạc kết cấu và M&E.

Khi bản vẽ thiết kế kiến trúc và nội thất hoàn thiện, kiến trúc sư của 3A Signature sẽ tiến hành bóc tách khối lượng phần thô ra từng hạng mục riêng lẻ. Sau đó tiến hành tính toán dựa trên giá vật tư thị trường ở thời điểm hiện tại để lên bảng báo giá chi tiết. Cơ cấu bảng giá thi công xây dựng và hoàn thiện gồm 4 phần:

 • Phần thô: Kết cấu bê tông cốt thép, tường gạch, cầu thang,…
 • Phần hoàn thiện: Lan can, tay nắm, mái đón, thạch cao, sơn nước, ốp lát,…
 • Phần nội thất: Gồm nội thất cố định (tủ bếp, tủ âm tường, các loại tủ gắn liền và cố định), nội thất rời (bàn, ghế ăn, sofa, bàn trà và các hạng mục nội thất nằm rời không gắn tường hay âm tường).
 • Phần thiết bị: Toàn bộ các thiết bị điện, nước trong và ngoài công trình như bồn nước nóng, bồn năng lượng, máy lạnh, tủ lạnh và các thiết bị bếp, thiết bị vệ sinh.

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế thi công biệt thự trọn gói cao cấp

3A Signature – Đơn vị báo giá thiết kế thi công biệt thự trọn gói uy tín

3A Signature là công ty thiết kế và thi công biệt thự theo phong cách Tropical Modern hàng đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á. Mỗi dự án của chúng tôi đều được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư, họa sư kiến trúc, kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế – xây dựng – thi công biệt thự cao cấp.

Với sự nhiệt huyết, óc sáng tạo cùng sự phối hợp hài hòa giữa thẩm mỹ kiến trúc, ánh sáng, màu sắc,… 3A Signature sẽ mang đến cho khách hàng những công trình đẳng cấp, độc đáo và mang đậm phong cách cá nhân.

giá xây dựng biệt thự trọn gói

3A Signature cung cấp dịch vụ thiết kế thi công biệt thự trọn gói uy tín, chất lượng

Với bảng báo giá xây dựng biệt thự trọn gói, 3A Signature cam kết:

 • Báo giá rõ ràng, minh bạch theo từng hạng mục được quy định trong hợp đồng.
 • Nếu có phát sinh chi phí sẽ được bổ sung vào phụ lục hợp đồng để khách hàng ký duyệt trước khi thi công.
 • Đa dạng các gói biệt thự trọn gói khác nhau để đáp ứng nhu cầu và điều kiện tài chính của khách hàng.
 • Báo giá chi tiết đối với các hạng mục thiết kế cố định và có mức giá cố định, không thay đổi.
 • Báo giá chi tiết theo từng m2 để khách hàng nắm rõ quy mô thiết kế và xây dựng.

Dựa theo nhu cầu thực tế và tài chính của chủ đầu tư mà 3A Signature sẽ đưa ra bảng giá xây dựng biệt thự trọn gói phù hợp. Với kinh nghiệm dạn dày trong lĩnh vực thiết kế thi công nhiều công trình biệt thự trên cả nước, 3A Signature tự tin mang đến cho khách hàng tổ ấm yên vui, hạnh phúc và thịnh vượng.

Share post: